วันที่ 15 กันยายน 2566 โรงเรียนหน้าศูนย์เครื่องมือกล ศูนย์แนะแนวประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์เขต 2 ได้ดำเนินการจัดอบรมโครงการจิตวิทยาวัยรุ่นสำหรับครูแนะแนวเพื่อประยุกต์ในการส่งเสริมสุขภาพจิต และเสริมสร้างพฤติกรรมอันพึงประสงค์ของผู้เรียน ประจำปี 2566 ให้กับครูแนะแนวโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์เขต 2 โดยมี นายสมบูรณ์ ทองสิทธิ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์เขต 2 ได้เป็นประธานเปิดการอบรม ซึ่งการอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา ครูแนะแนวให้มีความรู้ความเข้าใจ ในจิตวิทยาวัยรุ่น เพื่อใช้ในการส่งสริมสุขภาพจิต และเสริมสร้างพฤติกรรมอันพึงประสงค์ของผู้เรียน