วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566 โรงเรียนหน้าศูนย์เครื่องมือกล จัดกิจกรรมพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อให้ผู้เรียนแสดงออกถึงความเคารพรักและระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ โดยนายจรูญ อริยะดิบ ผู้อำนวยการโรงเรียนหน้าศูนย์เครื่องมือกล ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เจิมหนังสือเพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นตัวแทนนักเรียนนำกล่าวบทสวดบูชาบูรพาจารย์ และกล่าวคำปฏิญาณตน นำพานดอกไม้ พานเทียนธูปไหว้ครู เพื่อแสดงความเคารพ ปลูกฝังให้นักเรียนได้แสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้